/, Sự kiện nổi bật, Tin tức phòng khám nổi bật/Khởi công nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02

Khởi công nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 23/3/2019, căn nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 01 đã được khánh thành và trao đến tay bà Phùng Thị Điểu ở Phú Thọ. Đồng thời, căn nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 đang hoàn thiện các thủ tục để bắt đầu xây dựng tại Bát Xát (Lào Cai). Ngày 10/4/2019, trời…

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 23/3/2019, căn nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 01 đã được khánh thành và trao đến tay bà Phùng Thị Điểu ở Phú Thọ. Đồng thời, căn nhà tình nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02 đang hoàn thiện các thủ tục để bắt đầu xây dựng tại Bát Xát (Lào Cai).

Đại diện Dr Hoàng Tuấn đến thăm gia đình ông Mão

Ngày 10/4/2019, trời Bát Xát (Lào Cai) nắng đẹp chan hoà, lòng người phấn khởi, công trình nhà tình nghĩa số 02 chính thức được khởi công. Đây là món quà mà chúng tôi dành tặng cho gia đình ông Dương Văn Mão 73 tuổi, dân tộc H’Mông.

Khởi nguồn từ thư gửi bạn đọc Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin và chung tay cùng với Phó TBT Thành Minh Hoàng đã quyết định xây dựng căn nhà tình nghĩa giúp đỡ vợ chồng ông Mão.

Gia cảnh nhà ông Mão
Gia cảnh nhà ông Mão

Gia cảnh nhà ông Mão Gia cảnh nhà ông Mão

Gia đình chỉ có 2 ông bà già chăm nhau, ông Mão không may bị tai biến trước Tết 2019 và hiện tại đã liệt nửa người bên phải. Hàng ngày ông gần như chỉ nằm 1 chỗ, thi thoảng bà đỡ ông dậy cho đỡ mỏi.

Ông Mão nằm liệt giường đã mấy tháng nay

Vợ ông Mão, bà Đoàn Thị Mít năm nay cũng đã 69 tuổi, cần kề cái tuổi “cổ lai hy”. Bà Mít là vợ 2 của ông Mão. Hai ông bà đã ở bên nhau 30 năm qua, nhưng không có con. Vậy nhưng, cố gắng làm và dành dụm đến mấy thì cái nghèo, cái khổ vẫn cứ đeo đẳng bấy nhiêu năm qua.

Thấy hoàn cảnh của hai ông bà, những người hàng xóm tốt bụng đã gom góp được ít tôn, quây xung quanh. Bà Mít kể mấy hôm nóng, hấp nhiệt không khác gì “cái lò”.

Tài sản của 2 ông bà chỉ vỏn vẹn là mảnh ruộng cho người ta thuê, hàng năm họ trả cho ông bà ít thóc để sinh sống qua ngày. Trong căn nhà nhỏ bé ấy, thứ quý giá nhất chắc là chiếc xe đạp và nồi cơm điện, cùng cái ti vi cũ từ thuở nào nhưng cũng hỏng lâu rồi.

Một căn nhà không đủ che mưa, che nắng và 2 thân già nương tựa nhau. Cảm thông cho hoàn cảnh khó khăn của 2 ông bà, Dr Hoàng Tuấn dành tặng căn nhà tình nghĩa số 2 cho họ, để họ có được ngôi nhà đúng nghĩa.

Các bước đầu tiên để khởi công xây dựng đã được triển khai
Vật liệu xây dựng cũng đã được chuyển đến nhà ông Mão

Trong những ngày qua, không khí trong nhà ông Mão đông vui, phấn khởi hơn rất nhiều. Vật liệu xây dựng bắt đầu được chuyển đến để chuẩn bị cho lễ khởi công. Các ban ngành, đoàn thể, hàng xóm láng giềng cũng góp sức, góp của để ủng hộ, giúp đỡ gia đình ông Mão. Dự kiến ngày 19/5, đúng ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu căn nhà sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Hi vọng, căn nhà tình nghĩa sẽ là món quà có ý nghĩa mà Dr Hoàng Tuấn giành tặng cho ông bà ở tuổi già, để ông bà có ngôi nhà đàng hoàng, yên tâm sinh sống.

Đây cũng là căn nhà tĩnh nghĩa Dr Hoàng Tuấn số 02, sẽ còn 08 trong tổng số 10 căn nhà tình nghĩa nữa sẽ được Dr Hoàng Tuấn triển khai xây dựng trong năm 2019.

Hãy đồng hành với chúng tôi trong dự án này nhé!

Đăng ký tư vấn 1900.6030