Em Đào Thị Bích Ngọc – Thay diện mạo, đổi cuộc đời (p1)

Mỗi ngày chúng tôi đón tiếp nhiều bệnh nhân đến khám, rất nhiều bệnh nhân có những hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt và Đào Thị Bích Ngọc là một trường hợp như vậy.

Ngày 29/6/2016 thẩm mỹ Hoàng Tuấn đón một bệnh nhân có hoàn cảnh cực kỳ đặc biệt đến khám, đó là cô gái Đào Thị Bích Ngọc với những khiếm khuyết lớn trên khuôn mặt.

1

Khi đến khám với chúng tôi, Ngọc gặp tình trạng bị sụp mí mắt rất nặng ở 2 bên, 1 mắt không thể nhìn thấy, mũi của em bị lệch vẹo, môi bị hở hàm ếch.

4

Em đến phòng khám cùng mẹ sau khi đi quãng đường dài gần 150 km từ Hải Phòng đến Hà Nội, cô gái 26 tuổi với nước da trắng ngần ngồi chia sẻ với chúng tôi về hoàn cảnh và những mặc cảm mà cô đã phải trải qua.

3

Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, bố làm công nhân, mẹ ở nhà nội trợ, bố mẹ cô phải nuôi 2 chị em ăn học vất vả. Không chỉ vậy ngay từ nhỏ khuôn mặt em đã không được may mắn như người bình thường khi có nhiều khiếm khuyết về ngoại hình. Vì thương con mẹ cô đã từng đưa cô đi chỉnh sửa mũi 2 lần và cắt mí mắt 1 lần nhưng chỉ sau 1 thời gian tình trạng của Ngọc vẫn không được cải thiện.

Khi nói chuyện với chúng tôi, Ngọc chia sẻ: “Trước đây mỗi lần ra ngoài em thường xuyên bị những ánh mắt xoi mói chỉ trỏ về khuôn mặt không bình thường của mình. Không chỉ vậy ngày còn đi học mỗi lần cô giáo gọi em lên bảng, rất nhiều bạn bè xung quanh thường nhìn em với ánh mắt coi thường, chê bai làm em thấy mặc cảm vô cùng”.

2

Bác sĩ Trừ thăm khám cho Ngọc

Những nhược điểm ở khuôn mặt không chỉ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà nó còn làm mất rất nhiều cơ hội của cô gái trẻ, khi mà Ngọc đi nạp hồ sơ xin việc ở rất nhiều nơi nhưng đều bị từ chối vì ngoại hình không đạt yêu cầu. Đó thật sự là nỗi buồn rất lớn đối với Ngọc.

Với mong muốn được phẫu thuật để hoàn thiện mình từ rất lâu rồi, nhưng em không dám đi vì lo lắng chi phí cao bố mẹ em không đủ điều kiện điều trị cho em.

Biết được hoàn cảnh cũng như trường hợp đặc biệt của Ngọc, sau khi thăm khám bác sĩ đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật cắt mí mắt, nâng mũi và hứa sẽ giúp em có một khuôn mặt hoàn toàn khác để có thể hòa nhập và giao tiếp tốt hơn với mọi người. Mẹ Ngọc vô cùng bất ngờ và xúc động chia sẻ: “Được biết bác sĩ vô cùng bận rộn nhưng vẫn quan tâm tận tình đến những trường hợp đặc biệt khó khăn và miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật cho Ngọc, cô cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn vô cùng”.

Hy vọng rằng sau khi phẫu thuật, Bích Ngọc sẽ có khuôn mặt hoàn thiện để tự tin giao tiếp với tất cả mọi người, có được công việc như ước mơ mà cô mong muốn.


Liên hệ: Thẩm mỹ Hoàng Tuấn . Hotline: 1900 6030.

Địa chỉ: 5/487 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: www.thammyhoangtuan.com

Facebook: https://www.facebook.com/DrHoangTuan.thammy

Bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại đây