“Tiền mất tật mang” khi tiêm Filler không rõ nguồn gốc

Có rất nhiều trường hợp tiêm Filler trôi nổi tại các cơ sở thẩm mỹ, spa không uy tín mà nhận “trái đắng”. Gần đây nhất là trường hợp nhờ tiêm chất làm đầy mũi và có nguy cơ bị mù mắt, liệt nửa người đá khiến dư luận lại 1 lần nữa xôn xao vì tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc.

Sự việc đang gây tâm lý vô cùng hoang mang, nhưng không vì thế mà sợ đi làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về cách tiêm chất làm đầy và phương án làm đẹp an toàn nhé!

Chất làm đầy (Filler) là gì?

Chất làm đầy filler là tên gọi của một loại sản phẩm có thành phần giống như collagen, axit hyaluronic và canxi hydroxyl apatit, có tác dụng làm đầy các đường nét, trẻ hóa và loại bỏ các nếp nhăn do lão hóa hoặc bẩm sinh. Chất làm đầy có tác dụng tạm thời, nhưng có thể kéo dài hiệu quả nếu được duy trì việc tiêm bổ sung đúng thời hạn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, chất làm đầy không phải silicon lỏng.

Mỗi loại chất làm đầy sẽ có thành phần, thời gian tác dụng khác nhau. Trong đó, chất làm đầy phổ biến nhất hiện nay, có thành phần chủ yếu là Hyaluronic acid có tác dụng tạm thời, giữ hiệu quả làm đầy trong khoảng 9-12 tháng và sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể theo các đường tự nhiên. Một số sản phẩm chứa chất làm đầy này bao gồm Juvederm, Restylane…Juvederm đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ kiểm định và chứng nhận mức độ an toàn.

Những biến chứng khi tiêm Filler không rõ nguồn gốc

Không ít các vụ tiêm chất làm đầy (Filler) không rõ nguồn gốc và gây biến chứng nặng nề đã được các báo đài, phương tiện truyền thông đưa tin nhưng hiện tượng này vẫn tiếp diễn.

Tháng 10/2015, dân tình dậy sóng với vụ khách tố chủ spa tiêm Filler dởm khiến khách bị sưng môi, lệch cằm. Tháng 7/2016, trường hợp 1 cô gái 23 tuổi bị hoại tử và có nguy cơ phải cắt hết môi do tiêm chất làm đầy (Filler) tại 1 spa cũng khiến nhiều người bàng hoàng. Gần đây nhất, 1 trường hợp nhờ người không có chuyên môn tiêm Filler nâng cao mũi rồi gặp biến chứng bị mù mắt, có nguy cơ liệt nửa người.

Ở trường hợp gần đây nhất với những biến chứng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong thời gian gần đây. Thông tin cho thấy hầu hết những người đã thực hiện tiêm tại thẩm mỹ này đều không biết mình được tiêm chất gì, thành phần và tác dụng ra sao, dẫn đến hậu quả tình trạng sưng môi, lệch mũi, cằm vẹo…

Nhiều trường hợp chất không rõ nguồn gốc này di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác, vón cục, không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây tác động tiêu cực đến tâm lý cũng như sức khỏe của chị em. Thậm chí, việc tùy tiện tiêm các chất không rõ nguồn gốc vào cơ thể còn khiến chị em khó có thể giải quyết bởi khi không rõ chất được tiêm vào là gì sẽ khó có thể xác định phương pháp điều trị phù hợp.

mui-ten-trai Xem thêm: Thẩm mỹ không phẫu thuật tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn

Nguyên nhân chính dẫn đến biến chứng khi tiêm chất làm đầy (Filler)

Trên thực tế, đó là hậu quả không mong muốn bởi việc tùy tiện tiêm vào cơ thể những chất không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm định và không phải do bác sĩ có đủ tay nghề, trình độ trực tiếp thực hiện.

Cụ thể hơn, theo lời “tố” của những “nạn nhân” trong vụ đó, “chất làm đầy” họ được tiêm vào một loại silicon lỏng – được quảng cáo là có tác dụng kéo dài 10 năm là chất không thể tự tan và đào thải ra khỏi cơ thể như các chất làm đầy tạm thời. Vì thế, trong nhiều trường hợp, sau khi tiêm không đúng quy cách, silicon lỏng sẽ vón cục, thậm chí là di chuyển sang khác khu vực khác, gây nên những hậu quả khó lường.

Lật tẩy cách tiêm Filler tại các Spa

– Cơ sở tiêm không uy tín, các spa tự xưng: Có rất nhiều spa được gây dựng lên từ những người làm tóc, làm móng… Chỉ cần có một chút vốn họ có thể tự lập nên những spa hoạt động “chui” trên thị trường. Từ đó, cơ sở vật chất đến những bác sĩ không có chuyên môn cũng hành nghề 

– Người tiêm không phải bác sĩ có chuyên môn: Khi người tiêm không phải bác sĩ sẽ không đảm bảo được kiến thức khi tiêm như: sử dụng mũi tiêm nào phù hợp, không nắm được cấu trúc mạch máu và thực hiện tiêm “tùy tiện”.

– Sử dụng Filler không rõ nguồn gốc, giả nhái: Chất được gọi là “Filler” hay chất làm đầy tại các spa thực ra là một loại Silicon lỏng, chất này không thể tự tan và đào thải ra khỏi cơ thể vì thế mà gây ra hiện tượng vón cục, hoại tử vùng tiêm và để lại một số hậu quả khôn lường.

– Đẹp ngay tức khắc nhưng sớm nhận hậu quả: Một số trường hợp tiêm xong rất đẹp khiến khách hàng vô cùng tin tưởng, nhưng chỉ sau 1 vài tuần những hiện tượng sưng tấy, bưng mủ xuất hiện.

Đâu là phương pháp tiêm Filler an toàn?

Vậy để tiêm Filler một cách đẹp và an toàn nhất, bạn hãy chọn cơ sở có uy tín: Cơ sở thẩm mỹ có uy tín là cơ sở được Bộ y tế cấp phép hoạt động, cơ sở vật chất đầy đủ, được gây dựng lên từ những người có chuyên môn.

Người tiêm phải là bác sĩ có chuyên môn: Bác sĩ có chuyên môn sẽ nắm bắt được cấu trúc mạch máu để biết được vị trí tiêm, sử dụng loại kim chuẩn xác tránh gây biến chứng. Filler được tiêm phải là chính hãng.

Tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn thực hiện tiêm Filler tuân thủ quy trình chuẩn, sử dụng Filler chính hãng của Pháp. Juvéderm được các chuyên gia đánh giá cao về tính mượt mà, vững chắc hơn hẳn so với các chất làm đầy thông thường. Khách hàng tiêm Filler tại Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, trước khi tiêm được check code để biết nguồn gốc chất làm đầy đó.

Hơn nữa, các bác sĩ tiêm Filler tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn có chuyên môn cao, đều tốt nghiệp các trường đại học lớn ở Hà Nội như Học viện quân y, Đại học y Hà Nội…

mui-ten-trai  Xem thêm: Thông tin bác sĩ tiêm Filler tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn

Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn sẽ tránh xa được những nơi tiêm Filler không uy tín và tìm được cơ sở làm đẹp an toàn.

 
Gửi câu hỏi

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Dịch vụ quan tâm (*)

Nội dung

Tags: bí quyết làm đẹp, tiêm filler

Bài viết liên quan

Bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại đây