Quy trình niềng răng tại Thẩm mỹ Hoàng Tuấn diễn ra như thế nào?

Hàm răng lệch lạc sẽ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, thiếu thẩm mỹ bề ngoài, không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn như tình trạng viêm nha chu, viêm lợi, nướu, tình trạng hôi miệng làm bạn mất điểm trước người đối diện.

Thật đáng tiếc cho người có khuôn mặt đẹp nhưng ngại selfie vì mỗi khi cười để lộ hàm răng khuyết điểm.  Hay những bạn với tấm bằng giỏi đi phỏng vấn bị loại vì ngoại hình thẩm mỹ chưa được đẹp.  Phải kể đến chuyện tình chớm nở của các bạn tuổi teen, tình cảm chẳng đến đâu bởi mỗi lần trò chuyện với nửa kia lại thấy ngại ngùng. Có một số trẻ trở nên hung tính hơn vì bạn bè trêu ghẹo, cũng có bạn trầm cảm vì ngại giao tiếp, không chơi đùa với các bạn xung quanh.

Và niềng răng thẩm mỹ có thể khắc phục được tất cả những tình trạng đó.  Niềng răng thường được nha sĩ chỉ định cho những trường hợp: Răng hô, hàm móm, răng khấp khểnh, hàm thưa, thiếu răng do bẩm sinh hoặc chấn thương, răng mọc ngầm, sai khớp cắn, khớp cắn bị chéo, sâu, hoặc khớp cắn đối đỉnh.

Vậy quy trình niềng răng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết để khách hàng có thể hiểu cụ thể nhất.

Tại Thẩm mỹ Hoàng Tuấn quy trình niềng răng được tiến hành qua 3 giai đoạn lớn như bác sĩ thăm khám, tư vấn sau khi thống nhất với khách hàng sẽ gắn mắc cài yêu cầu và kết thúc quá trình niềng răng như ý bác sĩ tháo mắc cài và tư vấn các chế độ chăm sóc sau đó.

Giai đoạn 1: Tư vấn và thăm khám

Các Nha sĩ sẽ thăm khám tổng quát các vấn đề về răng, tiến hành chụp phim X-quang xương hàm, xác định chính xác tình trạng răng mọc lệch lạc như thế nào, vị trí nào thừa răng, vị trí nào thiếu, để biết được răng nào cần phải nhổ và hướng điều trị sẽ như thế nào, thời gian thực hiện từng giao đoạn trong bao lâu. Bên cạnh đó các bác sĩ cũng sẽ tìm hiểu tiền sử khách hàng, kiểm tra sức khỏe để có phác đồ chính xác, sử dụng chất liệu phù hợp với từng cá nhân. Ví dụ những khách hàng có tiền sử dị ứng kim loại chắc chắn không thể sử dụng mắc cài titan để  niềng răng. Thường thì các nha sĩ sẽ có phác đồ điều trị cho khách hàng ngay, tuy nhiên có một số trường hợp răng phức tạp, các nha sĩ cần khoảng thời gian 1-2 ngày để nghiên cứu thêm để có kết quả tốt nhất cho khách hàng.

 Giai đoạn 2: Gắn mắc cài

Khi đã có cách xử trí hợp lý, và thống nhất với nhu cầu của khách hàng nha sĩ sẽ tiến hành đặt thun tách kẽ.

  • Với trường hợp được chỉ định nhổ răng số 8, nha sĩ sẽ tiến hành đặt thun tách kẽ giữa răng số 5, số 6 và giữa răng số 6, số 7. Với trường hợp răng số 8 được giữ lại hoạt động bình thường, thì đặt thun tách kẽ giữ 2 vị trí là giữa răng số 8 và răng số 7, giữa răng số 6 và  răng số 7.

Việc làm này đúng như tên gọi giúp tạo khoảng cách giữa 2 răng để đặt Band và sau khoảng 1 tuần (tùy thuộc vào tình trạng của răng) sẽ tiến hành gắn mắc cài.

  • Khi gắn mắc cài việc làm sạch từng răng và kẽ khá quan trọng, để những vấn đề còn tồn tại không ảnh hưởng đến hiệu quả cuối cùng. Khách hàng sẽ được lấy cao răng, đánh bóng răng, xử trí các điểm viêm trước khi  gắn mắc cài cố định.

Trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 tháng, khách hàng sẽ tái khám trong những mốc thời gian nha sĩ chỉ định để căn chỉnh mắc cài phù hợp.

  • Trường hợp phải nhổ răng số 8, khách hàng được nhổ sau đó khoảng 2 đến 3 tháng. Một số tình trạng mọc lệch lạc, các răng chen chúc nhau, có thể sẽ có chỉ định nhổ răng số 4 để kết quả sau niềng răng được đều, đẹp và phù hợp với cung  hàm hơn.

Giai đoạn 3: Tháo mắc cài.

Kết thúc quá trình niềng răng khoảng 1 đến 3 năm (tùy trường hợp), khách hàng sẽ được tháo mắc cài. Và để kết quả được đẹp nhất, nha sĩ sẽ chỉ định khách hàng nên đeo hàm duy trì trong 1-2 năm để bảo đảm vị trí răng sau chỉnh nha được ổn định, không di chuyển.

 

Với đội ngũ nha sĩ cùng điều dưỡng dày kinh nghiệm, tay nghề lâu năm và trang thiết bị hiện đại đảm bảo nghiêm ngặt quy định của Bộ y tế chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn gì về các vấn đề nha khoa liên hệ trực tiếp theo:

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn

Địa chỉ: 1/487 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 19006030.

Điện thoại: 0932.888.606 – 0971.888.606 – 0971.868.606.

Xem thêm tại: Kết quả sau niềng răng tại Nha khoa/ Thẩm mỹ Hoàng Tuấn

 
Gửi câu hỏi

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Dịch vụ quan tâm (*)

Nội dung

Tags: niềng răng, niềng răng như thế nào, quy trình niềng răng

Bài viết liên quan

Bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại đây