Những thắc mắc khi nhổ răng số 8

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn luôn là vấn đề khiến chúng ta đau đầu vì sự xuất hiện của nó. Có rất nhiều người muốn nhanh chóng loại bỏ nó đi nhưng vẫn phân vân và lo ngại đâu mới là địa chỉ an toàn để thực hiện, nhổ răng có đau hay gây tổn thương nào cho sức khỏe k.

1. Tại sao nên nhổ răng số 8

Răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, ở vị trí trong cùng khi mà toàn bộ các răng khác đã ổn định. Lúc này khoảng trống dành cho răng 8 còn lại thường rất ít, xương hàm và nướu cũng đã khá rắn chắc. Điều này khiến cho răng 8 mọc lên không thuận lợi, việc tách xương, tách nướu không dễ dàng.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho răng mọc thường bị lệch, vẹo, đâm ngang sang răng kế cận, mọc thấp, không trồi được lên hết khỏi hàm dẫn đến tình trạng lợi trùm, răng mọc ngầm, mọc ngược với những thế khá nguy hiểm.

Vì vậy, nên răng số 8 thường tiềm ẩn khá nhiều những nguy cơ về bệnh lý, ảnh hưởng đến chiếc răng kế cận là răng hàm số 8.

Trong khi đó, răng số 8 do nằm quá sâu, lực nhai không đặt vào răng này nên nhìn chung không có vài trò chức năng gì đối với bộ nhá.

Do vậy cho nên thường nếu bị mọc lệch, không ngay ngắn với các răng khác thì bác sỹ thường khuyên nên tiến hành nhổ răng số 8 để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chung của cả hàm răng.

2. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng là kỹ thuật đình chỉ răng, lấy răng ra khỏi tổ chức của nó, vì vậy về cơ bản nhổ răng số 8 cũng giống như các ca nhổ răng khác.

Tuy nhiên, do vị trí của răng số 8 sâu, với những thế phức tạp và ảnh hưởng nhiều đến chiếc răng hàm số 7, đặc biệt là đối với những chiếc răng hàm mọc ngầm. Vì vậy, nó được bác sỹ đánh giá là ca nhổ răng khó, dễ biến chứng nếu như không được thực hiện tại một cơ sở uy tín, chất lượng và tay nghề bác sỹ cao. Đây cũng chính là lý do vì sao nhổ răng số 8 được gọi là phẫu thuật nhổ răng.

Và nó sẽ không gây nguy hiểm nếu như khách hàng tuân thủ được những yêu cầu trong việc nhổ răng số 8 ở trên.

3. Sau khi nhổ răng số 8, xương răng có bị rỗng không?

Sau khi răng khôn được lấy đi, xương ổ răng sẽ bị rỗng do trống chân răng. Nhưng bệnh nhân sẽ được khâu liền nướu nên không lo các dị vật hay thực phẩm rơi vào bên trong.

Về xương hàm, theo thời gian, xương sẽ tự bù lại để lấp đầy khoảng rỗng trong xương một cách từ từ để ổn định cấu trúc xương hàm tự nhiên.

4. Sau nhổ răng số 8 có bị hạn chế trong vấn đề ăn uống, sinh hoạt hằng ngày không?

Do đặc thù vị trí răng số 8 nằm sâu bên trong hàm, do vậy mà không chịu tác động nhiều và không đặt lực nhai vào đây, nên không bị chịu ảnh hưởng hay tác động gì từ việc ăn uống.

Bệnh nhân nhổ răng chỉ cần kiêng cữ trong tuần đầu tiên sau nhổ răng do vẫn còn nhức nhối âm ỉ. Chỉ cần đổi bên ăn nhai và thay cơm bằng cháo trong tuần đầu. Sau đó thì có thể duy trì ăn uống bình thường.

5. Làm sao để nhổ răng số 8 được an toàn

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Để nhổ răng số 8 an toàn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Phải thực hiện tại một địa chỉ, cơ sở an toàn, đảm bảo dụng cụ vệ sinh và vô trùng trong suốt quá trình thực hiện. Đây chính là yêu cầu cần thiết, bởi có như vậy mới tránh được những nguy cơ và hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra như viêm nhiễm, chảy máu trong sau và sau khi tiến hành nhổ răng.
  • Phải thực hiện cùng với bác sỹ giỏi, có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Chỉ khi bác sỹ phẫu thuật nhổ răng đã có nhiều kinh nghiệm mới có thể đảm trách hỗ trợ điều trị tốt, tiên lượng được chiều hướng và những vấn đề khủng khoảng có thể gặp để chuẩn bị phương án khắc phục từ trước. Cũng chỉ bác sỹ giỏi mới phân tích phim chụp chính xác để biết tình trạng răng khôn như thế nào, ca nhổ răng phức tạp ra sao. Từ đó mới có chỉ định nhổ răng số 8 tốt và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

ĐẶC BIỆT, trong tháng 9 này, tại thẩm mỹ Hoàng Tuấn sẽ chính thức ra mắt Trung tâm nha khoa Hoàng Tuấn với sự tham gia của các sỹ, chuyên gia trong ngành. Hơn hết, tại Trung tâm nha Hoàng Tuấn sẽ có sự ra mắt của hàng loạt các dịch vụ nha khoa hiện đại, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Hãy cùng đến và cảm nhận./

Thông tin chi tiết: 

Website: www.thammyhoangtuan.com

Facebook: https://www.facebook.com/DrHoangTuan.thammy

Địa chỉ: số 1, ngõ 487, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900.6030 & 0932.888.606

 

Bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại đây