Hiểm họa khôn lường từ răng khôn mọc lệch.

Răng khôn là một bộ phận đang được bàn cãi khá nhiều. Răng khôn này chưa biết có được những chức năng gì thế nhưng những phiền toái mà nó mang lại rất nhiều.

             Răng khôn mọc lệch nguy hiểm như thế nào?

Nhắc đến răng khôn chắc hẳn nhiều người không khỏi quên  đi những cảm giác đau nhức, sưng tấy khoang miệng, thậm chí ăn không ngon, ngủ không yên. Vì vậy, chủ nhân chỉ muốn nhổ ngay đi.

Răng khôn, hay trong chuyên môn các bác sĩ gọi là răng số 8, thông thường mọc vào thời gian từ 16 đến 30 tuổi. Răng khôn đa phần là chân răng mọc cuối cùng do vậy thông thường thường thiếu chỗ. Mỗi người thường có 4 răng khôn mọc ở 4 góc hàm.  Có người thấy được quá trình mọc của chúng, cũng có người không nhìn thấy răng số 8 này, tưởng rằng mình không có, nhưng thực chất chúng đang mọc ngầm, mọc lệch bị các mô mềm trên bề mặt trên che kín.

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt thì rất nhiều trường hợp xảy ra biến chứng khi không nhổ răng khôn kịp thời.

  • Trường hợp nhẹ, khi răng khôn mọc húc vào răng số 7 dẫn đến tình trạng  sâu răng số 7, đầu tiên sẽ gây viêm tủy, viêm quanh răng, lung lay răng số 7,  nếu không điều trị sớm có thể sẽ phải nhổ cả 2 răng số 7 và răng số 8 này.
  • Trường hợp do sự nhiễm trùng cũng khá nhiều. Hiện nay, tình trạng bệnh về răng khách hàng thường tự điều trị, tự ý sử dụng thuốc kháng sinh dẫn đến tình trạng vi khuẩn trong cơ thể kháng thuốc. Nhiều trường hợp thấy đau, sưng răng không tìm đến bác sĩ chuyên khoa mà tự chẩn đoán và mua thuốc tại các cơ sở không uy tín,  do vậy rất nhiều trường hợp áp xe chân răng, còn lan sâu tới tận thành họng,
  • Có 1 số ít trường hợp gây tử vong khi không được nhổ răng khôn kịp thời.

Vì vậy việc nhổ răng khôn đúng theo chỉ định của bác sĩ, và đơn vị đảm bảo quy định bộ y tế rất cần thiết. Nếu có bất cứ biểu hiện sưng đau, hoặc ngay cả khi chưa có biểu hiện bệnh, chúng ta cũng cần đến gặp bác sĩ khám bệnh định kỳ để kịp thời phát hiện những tình trạng xấu để có hướng điều trị sớm nhất tránh những biến chứng không có xảy ra.

Cận cảnh nhổ 2 răng số 8 tại Thẩm mỹ Hoàng Tuấn
Thẩm mỹ Hoàng Tuấn

Địa chỉ: 1/487 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 19006030.

Điện thoại: 0932.888.606 – 0971.888.606 – 0971.868.606.

 
Gửi câu hỏi

Họ tên (*)

Điện thoại (*)

Dịch vụ quan tâm (*)

Nội dung

Tags: biến chứng của răng khôn, nhổ răng khôn, răng khôn, răng khôn có hại gì

Bài viết liên quan

Bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại đây